Thông tin chi tiết

7 cách tăng Chỉ số thông minh của con ngay từ trong bụng mẹ

6/22/2017 12:56:42 PM

Đừng tốn thời gian chờ đợi đến khi con đủ khả năng nhận biết mới rèn luyện trí thông minh mà ngay từ khi còn trong bụng mẹ các mẹ cũng có thể giúp con khơi dậy và phát triển chỉ số iq của chúng một cách tốt nhất.

Dưới đây là những điều các mẹ cần chú ý để giúp con yêu phát triển trí tuệ ngay từ trong bụng mẹ.

Chỉ số IQ là gì ?

1. Chú ý đến chế độ ăn uống
Chế độ ăn uống giàu axit béo omega-3 sẽ giúp tăng chỉ số IQ cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Những axit béo này có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của não bộ, nhờ vậy chúng hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển trí thông minh của bé.
2. Kiểm soát căng thẳng
Căng thẳng ở những phụ nữ mang thai tác động tiêu cực đến thai nhi, cản trở quá trình phát triển EQ và IQ ở trẻ. Do vậy, các mẹ cần giữ tinh thần luôn được thư thái, tránh xa những tác nhân gây ra stress sẽ giúp con có được môi trường phát triển tốt nhất.
3. Âm nhạc
Âm nhạc có vai trò đặc biệt quan trọng tác động trực tiếp đến sự phát triển não bộ của trẻ. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng khi nằm trong bụng mẹ các bé có thể nghe được mọi âm thanh từ bên ngoài. Do đó bà bầu hãy tận dụng đặc điểm này để cho thai nhi có được cơ hội lắng nghe tiếng nhạc du dương, nhẹ nhàng. Đặc biệt là những loại nhạc cổ điển giúp xoa dịu và trấn an trẻ, đồng thời góp phần tăng cường chỉ số iq cho bé ngay từ trong bụng mẹ.
4. Đọc sách
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ 8 tháng tuổi đã nhớ được thứ tự của một vài từ vựng trong những câu mà người khác nói với chúng. Do đó được nghe những câu chuyện hay sẽ rất có lợi cho khả năng ngôn ngữ và chỉ số eq của trẻ sau này.
5. Vỗ về của mẹ
Những cử chỉ vỗ về của người mẹ dành cho con từ trong bụng có tác dụng rất lớn đối với bé. Dù bàn tay mẹ chưa thể trực tiếp chạm vào con, nhưng những động tác xoa dịu từ bên ngoài sẽ giúp con cảm thấy thoải mái và ấm áp từ bên trong. Đây cũng là một cách để kích thích sự phát triển chỉ số iq não bộ của trẻ được các chuyên gia khuyến cáo các mẹ nên áp dụng.
6. Giao tiếp với trẻ
Thai nhi trong bụng có thể nghe thấy âm thanh từ bên ngoài. Chính vì thế, các mẹ hãy thường xuyên nói chuyện với con hơn, hát hay chơi đàn, sự giao tiếp gần gũi đó sẽ kích thích đáng kể mối liên kết giữa mẹ và con một cách tốt nhất.
7. Tập thể dục
Với những bài tập dành riêng cho bà bầu vừa giúp thai phụ có được thân hình dẻo dai, săn chắc, giảm thiểu được căng thẳng, ngăn chặn các triệu chứng thường gặp như phù nề, ốm nghén vừa tốt cho sức khỏe của đứa con trong bụng. Nhờ vậy mà con yêu cũng có được cơ hội “tập luyện” với mẹ nhiều hơn.
Hãy là người mẹ thông minh khi biết cách áp dụng những điều trên giúp khơi dậy và phát triển chỉ số iq của con một cách tuyệt vời nhất.

© TestIQ.edu.vn

Copyright © VietNam High IQ Society. All rights reserved