Thông tin chi tiết

Con bạn có bao nhiêu dấu hiệu thông minh dưới đây?

6/13/2017 9:53:04 PM

Để đo chỉ số thông minh của trẻ không chỉ sử dụng những bài test iq mà các mẹ có thể dựa vào những dấu hiệu sau để biết con mình thông minh tới “mức ” nào nhé.

Con bạn có bao nhiêu dấu hiệu thông minh dưới đây?
1. Khả năng ngôn ngữ của trẻ
Trong khi những trẻ bình thường phải tới 2 tuổi mới biết nói trọn 1 câu đơn giản hoặc hiểu được các câu phức tạp thì trẻ thông minh thường làm được điều này sớm hơn.
2. Con có vốn từ vựng phong phú
Vốn từ là yếu tố tiên quyết để đánh giá khả năng ngôn ngữ của con. Những trẻ thông minh thường có vốn từ rất phong phú và khả năng học từ mới dễ dàng hơn những trẻ khác. Khi đó bé có xu hướng nói nhanh, trôi chảy, sử dụng những câu phức tạp sớm mà không hề sai ngữ pháp.
3. Trẻ biết đọc sớm
Bởi có vốn từ phong phú và hiểu ý nghĩa của nhiều từ nên những đứa trẻ thông minh thường rất thích đọc. Ngoài ra, khi được hướng dẫn một cách khoa học thì bé thường biết đọc rất sớm, thậm chí bé còn có thể đọc tốt trước khi bước vào lớp 1.
4. Bé dễ dàng hiểu và làm theo các bước hướng dẫn
Trẻ thông minh thường hiểu và ghi nhớ tốt nên chúng dễ dàng làm theo các bước hướng dẫn mà không bị quên hoặc nhầm lẫn.
5. Khả năng học tập tốt
Cũng giống như khả năng ngôn ngữ, những trẻ thông minh sớm có các dấu hiệu chứng tỏ khả năng học tập vượt trội hơn so với những đứa trẻ khác.
6. Khả năng tiếp thu nhanh, dễ dàng và hiệu quả
Hầu hết những đứa trẻ thông minh sẽ có tư duy logic, chúng có thể nhanh chóng hiểu được những lời hướng dẫn của người khác và biết vận dụng cho lần sau. Bé có thể tự mặc quần áo dễ dàng sau khi mẹ mới hướng dẫn cho 1 lần hay hôm nay bé có thể tự đánh răng một mình khi mới hôm qua lần đầu đánh răng cùng bố.
7. Ham học hỏi
Hẳn là nhiều khi các mẹ phát “điên” lên bởi hàng loạt những câu hỏi vì sao của bé. Các mẹ đừng vội mắng con, bởi lẽ trẻ thông minh thường hay hiếu kỳ, tò mò mọi lúc mọi nơi. Hay hỏi, hứng thú và cảm thấy hiếu kì muốn biết câu trả lời chứng tỏ trẻ thường xuyên quan sát, suy nghĩ một cách kỹ lưỡng. Khi đó, thay vì quát mắng, các mẹ hãy thỏa mãn nhu cầu được giải đáp của trẻ, điều đó không chỉ giúp trẻ tăng khả năng hiểu biết mà còn giúp trẻ tự tin hơn.
8. Khả năng ghi nhớ “siêu việt”
Bài hát mẹ mới ru vài lần bé đã thuộc, bản nhạc bố mới mở 1 hôm, bé đã có thể ngân nga hát theo. Đó chính là những dấu hiệu chứng tỏ bé có trí nhớ tốt. Khi ấy, mẹ nên tiếp tục rèn luyện thêm cho trẻ những trò chơi, hoạt động giúp nâng cao khả năng ghi nhớ của trẻ như cho bé tính nhẩm thay vì bấm máy hay khuyến khích bé nhớ đường thay vì sử dụng bản đồ.
9. Sáng tạo
Khi bắt đầu một hoạt động, một trò chơi mới hay học kỹ năng mới, trẻ thông minh thường ít khi cần tới những hướng dẫn của người lớn mà thường tự mình tìm ra cách chơi riêng của mình. Vì vậy, khi con muốn tự làm, các mẹ nên để đó và lặng lẽ quan sát thay vì giành làm hoặc bắt con làm theo ý mình.
Nếu bé nhà bạn sở hữu những dấu hiệu trên thì xin chúc mừng bạn, bé nhà bạn thật thông minh. Hãy bồi dưỡng và giúp con tăng chỉ số thông minh một cách khoa học nhé.
CHỈ SỐ IQ CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?

KIỂM TRA IQ CỦA TÔI

© TestIQ.edu.vn

Copyright © VietNam High IQ Society. All rights reserved